Trộn thêm loại đậu này khi nấu cơm, người Nhật đẩy lùi loạt bệnh hiểm nghèo, kéo dài tuổi thọ
Trộn thêm các loại hạt khác nhau vào cơm không chỉ giúp cơm ngon hơn mà còn phòng ngừa được nhiều bệnh.
Đậu nành Nhật Edamame rất giàu protein, hàm lượng carbohydrate thấp, tốt cho người muốn giảm cân, người đang mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu hình thành, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch.
Bên cạnh đó, đậu nành Nhật Edamame còn chứa chất isoflavone, giúp giảm bớt tình trạng loãng xương ở người lớn tuổi, cải thiện trí nhớ, giảm viêm đối với người bị hen suyễn. Đặc biệt, nó còn giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
Dưới đây là cách nấu cơm đậu nành Nhật Edamame:
Nguyên liệu
Gạo, đậu nành Nhật Edamame, muối.
Cách thực hiện
Vo gạo rồi ngâm gạo trong 30 phút đến 1h để hạt gạo được mềm, cơm sẽ dẻo hơn khi nấu chín.
Rửa đậu nành Nhật Edamame, cho vào hộp chịu nhiệt hoặc bọc lại rồi để vào lò vi sóng với công suất 600W trong 1 – 1,5 phút. Tiếp theo, bóc hết hạt đậu bên trong ra. Trộn gạo với một chút muối, rải Edamame vào, đảo đều, thêm nước nấu cơm như bình thường.
Cơm chín trộn đều là xong.